Designil PDPA Thailand

Descripción

Designil PDPA Thailand: All-in-one solution for PDPA Consent Popup on WordPress

Designil PDPA Thailand’s mission is to provide the reliable and affordable PDPA cookie consent solution for WordPress website owners in Thailand and around the world.

Designil PDPA Thailand Free contains everything that you need to manage your cookies consent for PDPA, and Designil PDPA Thailand Pro (Designil PDPA) open up a lot of premium features and extremely flexible customizations.

Designil PDPA Thailand is developed and maintained by Designil Code. We have more than 10 years experience in building websites with WordPress, developing WordPress plugins and WordPress themes.

Designil PDPA Thailand คือ ปลั๊กอินสำหรับทำให้เว็บไซต์ WordPress ของคุณรองรับ PDPA ง่าย ๆ

จุดมุ่งหมายของ Designil PDPA Thailand คือ เราอยากสร้างปลั๊กอินสำหรับทำ Cookie Consent ตามกฏหมาย PDPA ที่ใช้งานง่าย และเชื่อถือได้ สำหรับเจ้าของเว็บไซต์ทั้งในไทยและต่างประเทศที่ต้องเก็บข้อมูลลูกค้าคนไทย

Designil PDPA Thailand เวอร์ชั่นฟรี มีทุกฟีเจอร์ที่จำเป็นต่อการจัดการ Cookie Consent ตามกฏหมาย และยังสามารถปรับแต่งหน้าตาเพิ่มความสวยงามได้ นอกจากนั้น ยังมี Designil PDPA Thailand Pro (หรือ Designil PDPA) ที่จะทำให้ระบบ Cookie Consent ของคุณมีฟีเจอร์มากกว่าเดิม

Designil PDPA Thailand พัฒนาโดย Designil Code ผู้เชี่ยวชาญด้าน WordPress ที่มีประสบการณ์กว่า 10 ปี ในการพัฒนาปลั๊กอินและธีมสำหรับเว็บไซต์ WordPress

ทำเว็บไซต์ของคุณให้รองรับ PDPA ใน 3 นาที

Designil PDPA Thailand ถูกออกแบบมาให้ครอบคลุมตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ของประเทศไทย (Thailand’s Personal Data Protection Act – PDPA) ซึ่งเป็นฉบับล่าสุด

เราออกแบบออกมาให้ใช้งานได้ง่าย สามารถติดตั้งปลั๊กอินเพื่อเริ่มใช้งานได้ทันที

[พิเศษ] เราสร้างเทมเพลต Privacy Policy ให้อัตโนมัติ สามารถนำมาใช้ หรือแก้ไขให้ตรงตามข้อมูลของเว็บไซต์คุณได้แบบง่าย ๆ (อ้างอิงจาก Thailand Data Protection Guidelines 3.0 ของคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย)

ฟีเจอร์ของ Designil PDPA Thailand

ฟีเจอร์ต่าง ๆ ของ Designil PDPA Thailand จะช่วยให้เว็บไซต์ WordPress ของคุณรองรับ PDPA แบบง่าย ๆ ฟีเจอร์เด่น ๆ ของเรามีดังนี้:

  • ถูกต้องตามหลัก PDPA: ปลั๊กอินนี้ไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าโดยพลการ ลูกค้าต้องกดยินยอมก่อนเท่านั้น
  • ปรับแต่งหน้าตาได้: สามารถเลือกสีที่ต้องการสำหรับหน้าตา Cookie Consent Popup บนหน้าเว็บไซต์ได้
  • โหลดเร็ว ขนาดไฟล์เล็ก: เราไม่ใช้ jQuery ทำให้มั่นใจได้ว่าไฟล์ปลั๊กอินมีขนาดเล็ก โหลดเร็ว ไม่หนักเว็บไซต์ของคุณ
  • ระบบจัดการคุกกี้ที่ใช้งานง่าย: จัดกลุ่มและตั้งชื่อคุกกี้ เพื่ออธิบายสคริปต์บนเว็บไซต์ได้ตามกฏหมาย PDPA โดยรองรับการใช้งานกับ Google Analytics และ Facebook Pixel (อาจมีการเพิ่มเติมในอนาคต สามารถส่งไอเดียของคุณได้ที่ Facebook Page: Designil Code)
  • รองรับการทำงานกับทุกธีม WordPress: ไม่ว่าคุณจะใช้ธีมอะไร ก็สามารถติดตั้ง Designil PDPA Thailand แล้วใช้งานได้ทันที
  • สามารถรีเซ็ทการยินยอมจากหลังบ้านได้เลย เพื่อให้ Popup ขึ้นมาถามผู้ใช้ทั้งเก่าและใหม่โดยอัตโนมัติ
  • ปรับแต่งข้อความใน Popup ได้ตามต้องการ

เพิ่มฟีเจอร์เด็ด ๆ มากขึ้น ด้วย Designil PDPA Thailand Pro

ปลั๊กอิน Designil PDPA Thailand Pro จะทำให้ Cookie Consent Popup ของคุณมีฟีเจอร์ที่ดียิ่งขึ้นไปอีก ฟีเจอร์ที่ลูกค้าของเราชอบ เช่น

  • [PRO] ใส่สคริปต์ได้อย่างอิสระถึง 3 จุด: สคริปต์สำหรับเก็บข้อมูลส่วนบุคคล อาจมีความจำเป็นที่ต้องวางไว้ในหลากหลายตำแหน่ง คุณสามารถเลือกใส่สคริปต์บน , หลัง , หรือก่อน ก็ได้ (หรือใส่ทุกจุดก็ยังได้)
  • [PRO] กำหนดเวลาหมดอายุคุกกี้เองได้: คุณสามรถกำหนดเงื่อนไขเวลาของ Cookie ให้หมดอายุอัตโนมัติเองได้ ใน X วัน
  • [PRO] ระบบ Cache Proof: ใช้คู่กับปลั๊กอินแคชได้ ไม่มีปัญหา
  • [PRO] ระบบ Designil Dynamic Caching: สร้างไฟล์ CSS และ JS ใหม่ออกมาอัตโนมัติ ให้รองรับกับระบบ CDN ต่าง ๆ ที่คุณใช้
  • [PRO] ปรับแต่งได้ 100%: ตกแต่งหน้าตาให้เหมาะกับแบรนด์ของคุณได้ตามต้องการ สามารถปรับความกว้าง Container และเลือกสีได้อย่างอิสระ
  • [PRO] Light Mode & Dark Mode: เลือกปรับ Light Mode (พื้นหลังสีขาว) และ Dark Mode (พื้นหลังสีดำ) ให้เข้ากับเว็บไซต์ของคุณได้
  • [PRO] Cookie Scanner: ระบบช่วยตรวจหาว่ามีการใช้คุกกี้อะไรในเว็บบ้าง เพื่อนำมาเขียน Privacy Policy ได้อย่างถูกต้อง
  • [PRO] เพิ่มกลุ่มคุกกี้ได้ไม่จำกัด: สามารถเพิ่มกลุ่มคุกกี้เพื่อเก็บข้อมูลส่วนตัวกลุ่มที่แตกต่างกันได้ เช่น คุกกี้เพื่อทำ Marketing, คุกกี้เพื่อวิเคราะห์ข้อมูล ฯลฯ เพื่อให้ผู้ใช้เว็บไซต์สามารถเลือกยินยอมคุกกี้ในแต่ละกลุ่มแยกจากกันได้
  • [PRO] Developer – ระบบ Override Template: สำหรับโปรแกรมเมอร์ที่ต้องการปรับแต่งหน้าตา Popup ด้วยตนเอง สามารถเขียนไฟล์เข้ามาใช้แทนได้ทันที

สำหรับลิสต์ฟีเจอร์ทั้งหมดของ Designil PDPA Thailand Pro สามารถเยี่ยมชมได้ที่ เว็บไซต์ Designil PDPA Thailand Pro

แจ้งปัญหาการใช้งาน – BUG REPORTS

หากคุณพบปัญหาในการใช้งานปลั๊กอินนี้ สามารถแจ้งปัญหาได้ทางระบบ Ticket บน หน้าเว็บไซต์ Designil PDPA Thailand Pro หรือทาง Inbox เพจ Facebook: Designil Code

Do you want to report a bug for Designil PDPA Thailand? Please feel free to contact us on the ticket system on our website, or send us a message on our Facebook page

ปลั๊กอิน Designil PDPA Thailand เหมาะกับใคร

ทุกคนที่ต้องการทำให้เว็บไซต์ WordPress ของคุณ รองรับกฏหมาย PDPA แบบง่าย ๆ อาทิ

  • เจ้าของเว็บไซต์ WordPress ในประเทศไทย หรือต่างประเทศที่ต้องการก็บข้อมูลส่วนตัวจากลูกค้าในประเทศไทย (ตามกฏหมาย PDPA)
  • Digital Marketer ที่ต้องการเก็บข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งาน
  • IT Officer ที่ต้องการเก็บข้อมูลให้ถูกต้องตามกฏหมาย PDPA

Capturas

  • รูปแบบ Popup
  • รูปแบบ Sidebar - Cookie settings
  • Tab settings - General
  • Tab settings - Messages
  • Tab settings - Cookies
  • Tab settings - Appearance
  • Tab settings - Advanced

Instalación

  1. Add new plugin: ไปยังเมนู Plugins > Add New
  2. Upload this plugin: ด้านบนจะพบคำว่า “Add Plugins” ถัดไปด้านขวามีปุ่ม “Upload Plugin” ให้คลิกเพื่อเข้าไป
  3. Install this plugin: เมื่อเข้ามายังหน้าแล้วให้เลือก “Choose File” จากนั้นอัพโหลด zip file ที่ได้จากทางเราหลังจากนั้นคลิกปุ่ม “Install Now”

FAQ

หากไม่ทำตามกฏหมาย PDPA มีค่าปรับอย่างไรบ้าง?

ค่าปรับสูงสุด 5 ล้านบาท และจำคุกไม่เกิน 1 ปี

ปลั๊กอินนี้มีการเก็บความยินยอมจากผู้เข้าชมไว้ที่ไหน ?

เมื่อ user กดยอมรับหรือปฏิเสธ ระบบจะทำการเก็บเข้าคุกกี้ โดยระยะเวลาขึ้นอยู่กับการตั้งค่าที่ระบบหลังบ้าน (เจ้าของเว็บไซต์สามารถปรับแต่งได้ 100%)

ปลั๊กอิน Designil PDPA Thailand แตกต่างจากปลั๊กอินขอความยินยอมคุกกี้ทั่วไปอย่างไร?

เรามีการบลอคสคริปต์ในการเก็บข้อมูลส่วนตัวไม่ให้รันก่อนที่ผู้ใช้เว็บจะยินยอม ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะเก็บข้อมูลถูกต้องตามหลักตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ของประเทศไทย (Thailand’s Personal Data Protection Act – PDPA)

นอกจากนั้น เราพัฒนาระบบพิเศษ Designil Dynamic Caching ที่จะสร้างไฟล์ CSS และ JS ใหม่ออกมาอัตโนมัติ ให้รองรับกับปลั๊ํกอินแคช และระบบ CDN ต่าง ๆ ที่เว็บไซต์ลูกค้าใช้

Cookie Scanner คืออะไร

Cookie Scanner เป็นเครื่องมือที่ช่วยค้นหาคุกกี้ในเว็บไซต์ของคุณ ทำให้คุณทราบเบื้องต้นว่าคุกกี้มีอะไรบ้าง เพื่อนำไปเขียนนโยบายความเป็นส่วนตัวได้ง่ายขึ้น

(ฟีเจอร์นี้จะอยู่ในปลั๊กอิน Designil PDPA Pro)

ปลั๊กอินนี้มี Privacy Policy (ข้อตกลงความเป็นส่วนตัว) ให้หรือไม่

เรามีเทมเพลต Privacy Policy (ข้อตกลงความเป็นส่วนตัว) และ Cookie Policy (ข้อตกลงการใช้คุกกี้) พื้นฐานให้ ซึ่งแนะนำให้เจ้าของเว็บไซต์นำไปปรับปรุงต่อให้เหมาะสมกับเว็บไซต์ของตนเอง

เรามีบริการให้คำปรึกษาด้าน PDPA หรือไม่

หากมีคำถามเพิ่มเติม สอบถามเราได้ทาง Inbox Facebook Page ของเรา https://fb.com/designilcode เลยครับ

Reseñas

No hay reseñas para este plugin.

Colaboradores y desarrolladores

«Designil PDPA Thailand» es un software de código abierto. Las siguientes personas han colaborado con este plugin.

Colaboradores

Traduce «Designil PDPA Thailand» a tu idioma.

¿Interesado en el desarrollo?

Revisa el código , echa un vistazo al repositorio SVN o suscríbete al registro de desarrollo por RSS.

Registro de cambios

1.2

  • แก้ปัญหาปุ่มปิด แล้วยังโหลด Code
  • จัดลำดับ z-index ของ popup

1.1

  • แทรก Script Google Analytic
  • แทรก Script Facebook Pixel
  • ปรับ Style + Script ให้บันทึกลง Temp เพื่อแสดงใน Inline

1.0

  • ระบบจัดการ Cookie และแยกประเภท script ได้เองจากหลังบ้าน
  • Inject script ในการเก็บข้อมูล เมือมีการกดยินยอมจากผู้ใช้เท่านั้น
  • สามารถรีเซ็ทการยินยอมจากหลังบ้านได้เลย เพื่อให้ Popup ขึ้นมาถามทุก User โดยอัตโนมัติ
  • ปรับแต่งข้อความใน Popup ได้ตามต้องการ
  • ปรับแต่งรูปแบบ สี / ตำแหน่ง / การแสดงผลของ Popup ได้
  • Cache Proof ใช้คู่กับปลั๊กอินแคชได้ ไม่มีปัญหา
  • ระบบ Designil Dynamic Caching ปลั๊กอินจะ generate ไฟล์ CSS JS เพื่อการโหลดในครั้งถัดไป
  • ระบบ Cookie scanner ตรวจหาได้ว่าในเว็บมีใช้ Cookie อะไรอยู่บ้าง